17.03 2022

Chương trình rèn luyện kỹ năng lãnh đạo bản thân (The Leader in Me - LiM)

“The Leader in Me" giúp học sinh tiếp cận hệ thống kỹ năng cốt yếu, đáp ứng những thách thức học tập, xã hội và phát triển, từ đó làm chủ cuộc sống và vững bước thành công trong thế kỷ 21. Chương trình được cung cấp bởi Franklin Covey (Hoa Kỳ) - Tập đoàn toàn cầu trong các lĩnh vực giáo dục và phát triển con người.

The Leader in Me rèn luyện cho người học “7 thói quen hiệu quả" bao gồm: Sống chủ động, Bắt đầu với mục tiêu, Ưu tiên việc quan trọng, Tư duy cùng thắng, Hiểu rồi được hiểu, Hợp lực, Rèn giũa bản thân. Tại IGC Bến Tre, mục tiêu của chương trình The Leader in me chính là sự phát triển toàn diện của học sinh, với các định hướng cụ thể:

• Thể hiện tính trách nhiệm và sự chủ động
  • Tự chủ hành động, thái độ và cảm xúc của mình
  • Lập kế hoạch, xác định và thực hiện mục tiêu
  • Sắp xếp việc làm, lập thời gian biểu và tổ chức cuộc sống
  • Lắng nghe và cảm thông với mọi người
  • Hợp tác và phối hợp làm việc nhóm
  • Tự mình rèn luyện thân thể, bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn và nuôi dưỡng tình cảm