19.10 2022

HỌC SINH IGC BẾN TRE THAM DỰ CUỘC THI TOÁN AMO 2022

Nhằm mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị trong học tập, IGC Bến Tre luôn tạo cơ hội cho các con tham gia nhiều kỳ thi trong nước lẫn quốc tế. Đáng chú ý, vừa qua, vào ngày 16/10/2022, các học sinh khối 2, 3, 4, 5 của IGC Bến Tre đã tham gia kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ -  American Mathematics Olympiad (AMO) tổ chức tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. HCM).

American Mathematics Olympiad (AMO) – kỳ thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner; một trong những cuộc thi Toán Quốc tế lâu đời và có uy tín trên thế giới dành cho học sinh Tiểu học và Trung học tại ASEAN và Hong Kong. Đến với cuộc thi, học sinh được thử sức với đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các bài toán của AMO không quá khó và luôn thú vị. Vì vậy AMO cũng là bước khởi đầu tốt cho các em học sinh, giúp các em say mê học toán.

Trước khi chính thức tham gia cuộc thi, các em học sinh của IGC Bến Tre đã được làm quen và ôn tập cùng các giáo viên, từ đó, các em tạo được tâm lý thoải mái và tự tin khi thử sức ở kỳ thi quốc tế đầu tiên của năm học 2022 - 2023. Đây chính là cơ hội học hỏi và là bước đệm để các em có thể vươn xa hơn ở các kỳ thi tiếp theo.