02.08 2022

Chuyến học tập trải nghiệm tại Lò kẹo truyền thống "Quê Dừa"

Song song với quá trình học tập tại lớp học, trường TH-THCS IGC Bến Tre đã tổ chức chuyến học tập trải nghiệm tại Lò kẹo “Quê Dừa” với mong muốn mang lại cho học sinh những trải nghiệm thực tế, được đa dạng không gian học tập và hiểu thêm về nghề truyền thống tại Bến Tre.

Bên cạnh những khoảnh khắc vui vẻ bên thầy cô và bạn bè, học sinh được tìm hiểu về nguồn nguyên liệu và được thực hành làm kẹo dừa, đồng thời có thêm nhiều kiến thức về các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các loại thực phẩm làm từ dừa.

Ngoài ra, chuyến đi cũng giúp các con thực hành các kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần kỷ luật, tinh thần tập thể. Hơn hết, học sinh hiểu được giá trị của lao động và qua đó khám phá được giá trị bản thân để hình thành trí lực và nhân lực.