07.12 2023

HỌC SINH KHỐI 1 HÀO HỨNG TIẾT HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC NGŨ SẮC

🌱 Chè trôi nước - món ăn truyền thống quê hương với hương vị ngọt bùi, thường được thưởng thức trong các dịp lễ, tết đã được tái hiện cách chế biến tại IGC Bến Tre với sự tham gia của các em học sinh khối 1. Trước khi được tự tay tạo hình viên chè, các em học sinh đã được nghe giới thiệu qua về các loại bánh dân gian của Việt Nam và các bước để chế biến món chè trôi nước ngũ sắc. Bắt tay vào làm tuy có chút vụng về nhưng cuối cùng các em cũng tự tạo được các viên chè "tròn đầy" với đủ màu sắc bắt mắt. Trong khi chờ thành phẩm của mình, các em học sinh tiếp tục tự tay tô vẽ nên những tấm thiệp dễ thương, xinh xắn mang về làm quà cho ông bà, ba mẹ cùng với những viên chè ngọt bùi đã làm.

🥰 Tiết học đã mang đến cho các em những trải nghiệm tuyệt vời, là cơ hội tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống cho mình như kỹ năng lựa chọn sản phẩm, khả năng sáng tạo, sự khéo léo, khả năng ghi nhớ..