07.09 2023

LỄ KHÁNH THÀNH - KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024 TRƯỜNG TH - THCS IGC BẾN TRE

🎉 Ngày 6/9/2023, Tập đoàn Giáo dục IGC (IGC Group) long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và Khai giảng năm học 2023-2024, Trường TH-THCS IGC Bến Tre. Sự kiện có sự tham gia của ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre cùng các đại diện lãnh đạo Sở, Phòng Ban ngành địa phương.

🏫 Khởi công xây dựng khối Tiểu học từ tháng 5/2021 và tiếp nối với dự án xây dựng Khối THCS trong năm 2022, Trường TH-THCS IGC Bến Tre là ngôi trường có kiến trúc đẹp trên khuôn viên rộng hơn 5.700m2. Trường gồm 2 khối nhà dành riêng cho 2 cấp học nhằm đảm bảo bố trí các không gian học tập phù hợp với độ tuổi. Khu tiện ích bao gồm 2 thư viện, 2 hồ bơi, sân bóng, sân chơi trong nhà và ngoài trời giúp học sinh học tập, vui chơi, rèn luyện sức khỏe ngay tại trường. Hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm và hệ thống phòng chức năng (âm nhạc, mỹ thuật, studio, tâm lý học đường,...) được thiết kế sáng tạo với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Với sự đầu tư bài bản, Trường TH-THCS IGC Bến Tre mang đến không gian học tập thân thiện, hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của gần 1.000 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 9.

☘️ Phát biểu tại buổi lễ, Bà La Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh Bến Tre tin tưởng vào sự phát triển của nhà trường và mong muốn quý Thầy Cô tiếp tục lan tỏa tình yêu thương và truyền tải những kiến thức bổ ích đến học sinh. Đồng thời bày tỏ: “Với tầm vóc của một tập đoàn giáo dục lớn và cái tâm hướng về quê hương Bến Tre, xin đề xuất với Tập đoàn Giáo dục IGC nghiên cứu tiếp tục triển khai đối với cấp Trung học phổ thông, nhằm hoàn thiện chương trình từ giáo dục Mầm non đến phổ thông trong hệ thống giáo dục của trường trong địa bàn tỉnh”.

✨ Đại diện chủ đầu tư, bà Dương Thục Linh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục IGC phát biểu tại buổi lễ: “Lễ Khánh thành và Khai giảng năm học 2023-2024 của Trường TH-THCS IGC Bến Tre là cột mốc quan trọng, ghi nhận “quả ngọt” của những nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình 25 năm thực hiện sứ mệnh kiến tạo môi trường học tập hạnh phúc cho các thế hệ công dân toàn cầu. IGC tin rằng, tại Bến Tre, nhà trường sẽ là dấu ấn về thiết kế và cảnh quan với cơ sở vật chất hiện đại, đồng thời sẽ góp phần vào công cuộc xã hội hóa giáo dục bằng chất lượng và uy tín của công tác dạy và học”.

Với chỉ đạo của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bến Tre, Bà Dương Thục Linh tiếp nhận và cam kết thực hiện: “Nhân dịp này chúng tôi xin bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ đồng hành của quý cơ quan ban ngành để nhà trường tiếp tục được cấp phép triển khai nhiệm vục giáo dục cấp trung học phổ thông tại chính tại ngôi trường này từ năm 2024-2025. Đây là cơ hội tuyệt vời để Tập đoàn Giáo dục IGC hoàn thiện chương trình học từ bậc giáo dục mầm non đến bậc THPT tại địa phương và giúp các em có được một cơ hội học tập xuyên suốt, phát triển toàn diện theo xu hướng giáo dục thời đại thông qua chương trình học tiên tiến, chất lượng cao, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.”

🌳 Cũng trong buổi lễ, đại diện lãnh đạo địa phương và IGC Group cùng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường, thể hiện tinh thần trồng cây - trồng người cũng như cam kết của IGC Group về phát triển bền vững: nỗ lực bảo vệ Môi trường, bảo vệ Hành tinh.